Bảng giá hạt nhựa năm 2019, thị trường hạt nhựa tại Việt Nam

Ngành nhựa/hạt nhựa tại thị trường Việt Nam là một ngành công nghiệp tuy còn non trẻ nhưng đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.
Ngành công nghiệp nhựa/hạt nhựa tại thị trường Việt Nam ra sao?

Nhựa/hạt nhựa hay còn gọi là polimer được dùng làm vật liệu sản xuất nhiều đồ dùng quan trọng của đời sống con người cũng như nguyên liệu để sản xuất trong nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế khác như điện, viễn thông, giao thông vận tải, nông nghiệp.

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và khoa học mà nhựa/hạt nhựa còn được sử dụng để thay thế cho những vật liệu truyền thống tưởng chừng như không thể thay thế được như gỗ, kim loại, silicat…

Với giá thành rẻ và độ bền cao do đó nhựa ngày càng trở thành một trong những ngành công nghiệp quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới với tốc độ phát triển vượt bậc.

Đây cũng đang là một trong những ngành công nghiệp năng động nhất của nền kinh tế Việt Nam.

Ngành nhựa/hạt nhựa tại thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển do dân số đông, từ đó thị trường tiêu thụ rất rộng lớn. Đồng thời ngành nhựa tại đây mới trong giai đoạn bắt đầu của sự phát triển so với thế giới, vì thế các sản phẩm nhựa được áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Sản phẩm của nhựa/hạt nhựa bao gồm các sản phẩm bao bì nhựa, sản phẩm nhựa vật liệu xây dựng, các sản phẩm gia dụng làm từ nhựa và các sản phẩm nhựa kỹ thuật cao.

Theo báo cáo năm 2015 tại Việt Nam đã có gần 5 triệu tấn sản phẩm làm từ nhựa. Đây có thể coi là một sự phát triển vượt bậc, tuy nhiên tên ngành nhựa hiện tại đang gặp phải khá nhiều biến động không chỉ riêng tại Việt Nam mà trên toàn thị trường thế giới.

Thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia khuyến khích người dân sử dụng các vật liệu thay thế và hạn chế tối đa sử dụng các đồ dùng làm từ nhựa.

Hiện nay ngành nhựa Việt Nam có khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động, phân bố đều trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên tập trung chủ yếu ở khu vực TP HCM với khoảng 84% các doanh nghiệp nhựa thuộc mọi thành phần kinh tế.

Trong đó hầu hết là doanh nghiệp tư nhân. Các sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp nhựa tại Việt Nam là bao bì sản phẩm, nhựa tiêu dùng, vật liệu xây dựng và sản phẩm nhựa/hạt nhựa kỹ thuật cao.

Ngành nhựa Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản.

VietnamBiz.vn sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả thị trường nhựa Việt Nam và Thế giới, giá thành nhựa/hạt nhựa nhanh chóng và chính xác.Bảng giá hạt nhựa 2019, quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh luôn được vietnambiz cập nhật đầy đủ và chính xác nhất. Tin tức, video, hình ảnh hạt nhựa tái sinh PVC, PP, tái chế trong nước hôm nay.
Thị trường giá hạt nhựa 2019 sẽ có nhiều thăng trầm

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá hạt nhựa hôm nay sẽ có nhiều biến động khi chính phủ các quốc gia thế giới đang khuyến khích hạn chế sử dụng sản phẩm bằng nilon, nhựa sang các loại hàng hóa hữu cơ giúp bảo vệ môi trường.
Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo HCD Group Facebook HCD Group Twitter HCD Group Linkedin HCD Group Instagram HCD Group Youtube HCD Group