Túi nhựa sẽ phân hủy trong điều kiện thích hợp

 
 

Túi nhựa sẽ phân hủy trong điều kiện thích hợp

(TN&MT) - Michael Stephen - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa phân hủy sinh học tại châu Âu cho biết túi phân hủy sinh học được thiết kế để có thời hạn sử dụng hữu ích và phân hủy theo thời gian khi tiếp xúc với oxy và ánh sáng mặt trời.

Nghiên cứu của Đại học Plymouth, Anh đã phát hiện ra những chiếc túi làm từ chất liệu nhựa thông thường có thể phân hủy sinh học và phân hủy sinh học oxo có thể chứa nhiều vật phẩm sau khi tiếp xúc với môi trường tự nhiên trong 3 năm. Ảnh: Lloyd Russell / Đại học Plymouth / PA

Nếu các nhà nghiên cứu từ Đơn vị nghiên cứu rác biển quốc tế của Đại học Plymouth là các nhà khoa học polymer hiểu quá trình phân hủy phi sinh học, họ sẽ hiểu rằng túi mua sắm có thể phân hủy sinh học oxo có chứa chất ổn định giúp sản phẩm có tuổi thọ hữu ích và do đó có thể trì hoãn sự phân hủy trong bằng hoặc nhiều hơn 2 năm tùy thuộc vào cách thiết kế túi cụ thể.

Họ cũng đã hiểu rằng các túi phân hủy sinh học sẽ không phân hủy trong các điều kiện đặc biệt như bãi rác hoặc khi chôn sâu trong đất, nhưng sẽ phân hủy nếu chúng trở thành rác trong môi trường mở trên mặt đất hoặc biển với lượng lớn oxy và thường tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Do đó, các thí nghiệm được thực hiện tại Plymouth không phải là một thử nghiệm công bằng đối với loại sản phẩm túi này, vì các nhà nghiên cứu đã gấp nó chặt để loại trừ phần lớn oxy và đặt nó trong môi trường tối dưới một cây phao. Sau đó nó phân hủy sinh học cho đến khi không còn gì, nhanh hơn nhiều so với nhựa thông thường.
Theo vpas.vn

Chia sẻ bài viết: 

Tags:
hotline Zalo HCD Group Facebook HCD Group Twitter HCD Group Linkedin HCD Group Instagram HCD Group Youtube HCD Group